Cách chuyển số sang chữ trong ExcelVideo này hướng dẫn bạn cách chuyển đổi số sang chữ trong excel, cài đặt Add-in đổi số thành chữ trong excel tự động.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Excel để tính toán chi tiêu hay lập bảng lương hay những việc liên quan đến tiền tệ thì việc đổi số thành chữ tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi phải thực hiện trên nhiều file excel và tránh sai sót nếu sử dụng bằng tay. Và VnTools sẽ giúp bạn thực hiện việc làm này nhanh chóng.

Khối lượng công việc liên quan tới tính toán của bạn khá lớn, bạn có rất nhiều hóa đơn hay biên bản cần xử lý chuyển từ số tiền bằng số thành chữ trên bảng tính Excel. Với cách chuyển đổi thủ công thông thường vừa mất thời gian kiểm tra lại dễ gây nhầm lẫn trong quá trình chuyển đổi. Với bài viết này Kênh Tin học sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động.

Link chuyển số sang chữ:

Cách cài đặt Add-ins chuyển số sang chữ:
1. Đối với Excel 2003: Bạn truy cập vào menu Tool Add-ins hộp thoại Add-ins xuất hiện bạn bấm nút Browse.. và chọn tới tập tin Add-ins chuyển số sang chữ mới tải về.
2. Excel 2007, 2010: Vào nút Office chọn Excel Options chọn Add-ins bấm vào nút Go bấm nút Browse.. và chọn tới tập tin Add-ins chuyển số sang chữ mới tải về.

Phải đảm bảo Add-ins có tên NTD’s Tools được đánh dấu.

Từ lúc này khi bạn muốn chuyển một ô nào bất kỳ thành số bạn chỉ cần gõ công thức như sau:
=vnd(ô cần chuyển)

Hy vọng video này sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể truy cập vào website để xem thêm nhiều video hay về thủ thuật Excel.
Hy vọng video sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/cong-nghe

31 thoughts on “Cách chuyển số sang chữ trong Excel

 1. cho mình hỏi sao mình vào link tải về thì không được hiện lên bảng
  Internet Downloand manager đã được đăng ký với một số đăng ký giả mạo .nó bắt buộc mình phải mua bản quyền
  vậy thì phải làm sao

 2. Cảm ơn vì clip, cho mình hỏi làm thế nào để nó hiện đơn vị tiền tệ: " đồng" hoặc " đồng chẵn" ở cuối nhỉ?

 3. Cho minh hỏi. Ví dụ mình đã có sẵn 1 bảng tính gồm 5dòng, mỗi dòng có số lượng là 1 x đơn giá = thành tiền. rồi cộng xuống dòng thành tiền thành số tổng, thì khi mình cài đặt xong nó vẫn hiện dòng chữ của số Tổng. Nhưng khi mình thay đổi cột số lượng thì thay đổi 4dòng trên thì kết quả vẫn ra đúng, đến khi thay đổi số lượng dòng thứ 5 thì kết quả là #VALUE, nó chỉ cho kết quả đúng vs số 1 thôi. Như vậy là nó bị sao?

 4. Cảm ơn vì công thức và bài viết. Có điều trong các cách viết số tiền bằng chữ người ta không dùng các dầu phẩy mà viết liền một mạch. Ví dụ: người ta thường viết “Chín mươi chín triệu tám trăm bảy mươi sáu ngàn năm trăm bốn mươi ba đồng chẵn.” thay vì: “Chín mươi chín triệu, tám trăm bảy mươi sáu ngàn, năm trăm bốn mươi ba đồng chẵn” (có quy định hay không mình không biết nữa) Làm thế nào để bó dấu phẩy đi bây giờ?

 5. cho e hỏi, do bên e đơn gía lẻ khi xuất hóa đơn ck cho khách hàng nữa nên tổng thàh tiền hay có số lẻ nên làm hàm Round thì chẵn số nhưng số tiền bảng chữ ko đúng với số tiền bằng số thuờng có thêm phảy mấy đồng hay mây xu nên giờ làm sao cho đúngvà kết thúc số tiền bằng chữ là đồng
  em cảm ơn!

 6. Mình làm được rồi, nhưng lại ko có chữ đồng ở cuối dòng . bạn nào biết giúp mình với ?

 7. 280,678.000 sao chuyển đổi thành chữ rồi mà chữ số 8 ngàn thiếu chữ đồng là sao, có ai biết phải làm thế nào giúp mình với.

 8. minh thuc hien tren exel 2003 da thanh cong nhung chi dung duoc voi font chu Vntime. Bjo minh muon chuyen sang font time news roman thi phai lam nhu the nao ha ban?

 9. MÌNH THỰC HIỆN NHIỀU LẦN NHƯNG VẪN KHÔNG ĐƯỢC, NÓ TOÀN BÁO :" THE FILE NAM OR PATH DOES NOT EXIST, THE FILE IS BEING USED BY ANOTHER PROPRAM…..

 10. Sao mình cũng làm như vậy mà nó không có ngăn cách dấu phẩy giữa hàng triệu, hàng ngàn nhỉ? giải đáp giúp mình với. tks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *