Các bệnh lý về bướu tuyến giáp thường được điều trị như thế nào? TS Nguyễn Thị Vân Anh tư vấnTuyến giáp là cơ quan có chức năng nội tiết đặc biệt và lớn nhất cơ thể, nằm ngay phía trước cổ. Các bệnh lý xảy ra là do rối loạn chức năng của tuyến giáp, biểu hiện rõ nhất là sự phình to của tuyến giáp nên còn được gọi là bệnh bướu cổ hay bướu tuyến giáp.
Bướu tuyến giáp lành tính nếu có kích thước to sẽ gây nuốt vướng hay khó nuốt, khó thở do chèn vào đường thở, cũng có thể lồi ra trước cổ gây mất thẩm mỹ. Bướu tuyến giáp ác tính là loại ung thư gây xâm lấn các cơ quan xung quanh, nhất là dây thần kinh hồi thanh quản sẽ gây khản tiếng, hoặc khi bướu di căn sẽ gây tổn thương gan, phổi, xương, não…
Vậy các bệnh lý về bướu tuyến giáp thường được điều trị như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ TS Nguyễn Thị Vân Anh qua nội dung video trên đây.
—————–
– Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
– Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy gọi tới tổng đài MIỄN CƯỚC 18006103 hoặc hotline 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn cụ thể.
+ Website:
+ Facebook:
#buoutuyengiap, #buouco, #benhtuyengiap, #khamtuyengiapodau, #ungthutuyengiap, #benhlytuyengiap, #nhanthuyphaituyengiap, #mobuouco, #bibuouco, #utuyengiap, #buoudanhanhaithuytuyengiap, #ichgiapvuong

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *