BV đầu tiên tại Việt Nam thành công với kỹ thuật mổ bắc cầu trong điều trị phình mạch máu nãoBV Chợ Rẫy cho biết, đơn vị đã triển khai thành công kỹ thuật bắc cầu qua đoạn mạch máu bệnh trong điều trị bệnh lý phình mạch máu não. Đây là kỹ thuật rất phức tạp, BV Chợ Rẫy cũng là BV đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công kỹ thuật này.
Bệnh nhân được can thiệp gần đây nhất là nữ bệnh nhân (SN 1969, ngụ Đồng Nai) khởi bệnh đau đầu âm ỉ kéo dài khoảng 1 tháng. Khám bệnh tại BV địa phương, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiền đình, tuy nhiên nhiều ngày uống thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm. Trước nhập viện, bệnh nhân từ Đồng Nai xuống TP.HCM thăm người thân thì tái phát cơn đau đầu, bị té, hôn mê, được chuyển vào BV 30/4. Tại đây, các bác sĩ phát hiện ở não của bệnh nhân có một túi phình khổng lồ động mạch cảnh. Bà được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tiếp tục điều trị.
Nhận định đây là trường hợp rất nặng, các bác sĩ lập tức hội chẩn và kết luận phải can thiệp xử lý túi phình động mạch nhanh chóng. Nếu không, túi phình vỡ ra sẽ khiến bệnh nhân tử vong đột ngột. Các bác sĩ đã quyết định sử dụng phương pháp phẫu thuật bắc cầu động mạch não trong và ngoài sọ áp lực cao để cứu sống bệnh nhân.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

1 thought on “BV đầu tiên tại Việt Nam thành công với kỹ thuật mổ bắc cầu trong điều trị phình mạch máu não

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *