Bóng đá Anh điều chỉnh lịch thi đấu, MU và các ông lớn yên tâm dự cúp châu Âu

Theo thông tin mới nhất vừa được trang chủ Ngoại hạng Anh công bố, mùa giải 2020/2021 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 12/9. Với những đội bóng còn hành trình tại cúp châu Âu, họ sẽ chỉ có chưa đầy 1 tháng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Việc bắt đầu mùa giải muộn sẽ dẫn đến việc lịch trình của các đầu trường bị chồng chéo lên nhau. Lịch thi đấu dày đặc sẽ khiến các cầu thủ kiệt sức và ảnh hưởng đến thành tích chung, đặc biệt là ở những đội bóng lớn.

Bóng đá Anh điều chỉnh lịch thi đấu, các ông lớn yên tâm dự cúp châu Âu
Bóng đá Anh điều chỉnh lịch thi đấu, các ông lớn yên tâm dự cúp châu Âu

Để giải quyết tình hình này, ban tổ chức các giải đấu tại Anh vừa đưa ra những giải pháp giảm tải lịch thi đấu. Cụ thể, FA Cup sẽ xóa bỏ các trận đá lại. Hai đội sẽ chỉ phân định thắng thua trong 1 trận duy nhất. Một số trận có thể diễn ra vào giữa tuần.

Đáng chú ý, tiền thưởng của đấu trường này cũng sẽ giảm đi tới 1 nửa so với mùa giải trước. Trước đó, mức thưởng đã có xu hướng tăng kể từ mùa giải 2017/2018 đến nay. Các CLB lớn và nhiều tham vọng hoàn toàn có thể tính đến chuyện buông FA Cup.

Tại cúp Liên đoàn, tháng 9 sẽ là thời điểm diễn ra 4 vòng đấu đầu tiên. Vòng 5 sẽ trở lại vầo tháng 12. Vòng bán kết sẽ được tổ chức vào ngày 5 và 6/1.

Hai đội chỉ đá 1 trận duy nhất ở địa điểm đã được bốc thăm trước mà không có lượt đi lượt về. Nếu không giải quyết thắng thua được trong 90 phút, hai đội sẽ bước vào 2 hiệp phụ và loạt penalty. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 28/2.

Sự thay đổi trên là rất hợp lý trong bối cảnh nhiều đội bóng sẽ bắt đầu chinh chiến tại đấu trường châu Âu vào tháng 10. Ở mùa giải năm nay, Man City trở thành nhà vô địch cúp Liên đoàn. Trong khi đó, Arsenal có lần thứ 14 đăng quang tại FA Cup sau khi đánh bại Chelsea trong trận chung kết. Pháo thủ cũng là đội vô địch đấu trường này nhiều nhất, đội đứng thứ 2 là MU với 12 lần vô địch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *