Bốn nhóm thực phẩm chính cần thiết cho mẹ Bầu.Xin chào các bạn, mình là Tina Trinh ( NASM-CPT) hôm nay mình chia sẻ về chuyên mục dinh dưỡng cho các mẹ bầu. Cảm ơn các bạn đã theo dói.

Email công việc và câu hỏi xin gửi về email: info@ttrain.vn

Chế Độ Ăn Uống Cho Mẹ Bầu.
Ăn uống lành mạnh khi mang thai rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Để đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể khi mang thai, bạn cần phải ăn nhiều nhóm thực phẩm khác nhau bao gồm: Trái cây và rau củ quả, bánh mì và ngũ cố, nguồn protein và các sản phẩm từ sữa.
Nếu trước đây bạn chỉ tiêu thụ khoảng 1200 calo một ngày, thì bây giờ bạn phải tiêu thụ 1500 calo. Như vậy nghĩa là bạn phải tiêu thụ thêm 300 calo mỗi ngày.

Ăn Kiêng Khi Mang Thai?

Ăn kiêng khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho cả Mẹ và Em bé. Một số trường hợp quá khắt khe trong việc sợ tăng nhiều ký, nên các bà mẹ thường bỏ qua một số chất quan trọng trong việc phát triển thai nhi như : Chất sắt, axit folic và các vitamin khoáng chất quan trọng khác.
Nếu bạn sợ tăng quá nhiều ký, thì bạn nên ăn nhiều bữa, ăn từ từ và điều chỉnh các thành phần trong bữa ăn để đảm bảo Mẹ và Bé đều nhận đủ dinh dưỡng.

Các nhóm thức ăn chính cần thiết cho mẹ bầu
Các mẹ bầu luôn nhớ là phải ăn nhiều loại thực phẩm trong suốt cả ngảy, để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và em bé. Dưới đây là một số lời khuyên và gợi ý để bạn có được một chế độ ăn uống lành mạnh trong thai kỳ.
Trái Cây và Rau Quả
Trong thời gian mang thai, trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đặc biệt: Vitamin C, Axit Folic.
Phụ nữ mang thai cần ít nhất:
70mg Vitamin C mỗi ngày, nên bổ sung các loại trái cây như : Cam, bưởi, các loại rau xanh như súp lơ, cà chua….
0,4 mg folic axit để ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh. Các loại rau có lá xanh đậm hoặc trong các loại đậu như: đậu hà lan, đậu nành nhật, đậu trắng.
Các mẹ nên ăn ít nhất 2-4 bữa có trái cây và rau củ quả

Tinh bột và ngũ cốc.
Ngay cả khi không có thai, thì tinh bột vẫn là nguồn năng thiết yếu của cơ thể. Nguồn tinh bột tốt có thể được tìm thấy trong khoai lang, bánh mì ngũ cốc, các loại hạt cung cấp một lượng sắt, vitamin B, chất xơ và một số loại protein tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, một số loại bánh mỳ ngũ cốc hoặc các loại hạt, có thể cung cấp đủ lượng axit folic cho bạn.
Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của thai kỳ, các mẹ sẽ cần từ 0,5 – 1,5 cup ngũ cốc và tinh bột mỗi ngày.
Chất đạm
Các loại thịt như: Thịt gà, thịt heo, thịt bò, cá, trứng và các loại hạt đậu chứa lượng chất đạm, Sắt và vitamin B rất cần thiết trong thai kỳ. Em bé đang phát triển trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ 3 cần rất nhiều chất đạm.
Chất Sắt giúp mang oxi đến cho em bé và cũng mang oxi đến khắp cơ thể các mẹ, giúp chống các triệu chứng mệt mỏi của cơ thể và khó chịu hay trầm cảm của não bộ.
4. Các Thực Phẩm Từ Sữa.
Các bà mẹ cần ít nhất 1000mg canxi mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe của cả mẹ và bé.
Canxi giúp răng và xương chắc khỏe, đồng thời cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm máu mau đông khi da có vết rách giúp cầm máu, xây dựng cơ và hệ thần kinh.
Khi em bé trong bụng mẹ càng lớn, thì nhu cầu cần canxi càng tăng. Nếu cơ thể mẹ không đủ lượng canxi cung cấp cho bé, thì cơ thể mẹ sẽ tự động lấy lượng canxi từ xương để cung cấp cho bé. Nên nếu các mẹ bầu không cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể thì sẽ dẫn đến các vấn đề về xương khớp trong tương lai như: Loãng xương.
Các thực phẩm giàu canxi tốt như: Sữa, phô mai, sữa chua. Ngoài ra một số loại rau xanh, hải sản, các loại đậu kho cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *