Bác sỹ hướng dẫn 6 cách ổn định nhịp tim đơn giản mà hiệu quảVideo này BS Trần Quang Đạt sẽ hướng dẫn 6 cách ai cũng có thể tự làm tại nhà để ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, mệt mỏi.

Các cách này bao gồm: bấm huyệt Đản trung, Trung phủ, Hợp cốc, Cưu vĩ, Nhân trung và phất thủ liễu pháp

➤ Cách 1: Bấm huyệt Đản Trung: Đản trung là huyệt nằm ở giữa hai cái núm vú của chúng ta. Mỗi khi thấy tức ngực, khó thở, bạn dùng ngón tay cái xoa, ấn sâu vào huyệt này thì các triệu chứng sẽ được giảm nhẹ.

➤ Cách 2: Bấm huyệt Trung phủ: Trung phủ là huyệt của kinh phế (phổi) và kinh tâm (tim). Do đó khi tác động vào huyệt này có thể giúp giảm cơn khó thở. Tốt nhất nên dùng 2 tay, 1 tay bấm huyệt Đản trung, 1 tay bấm huyệt Trung phủ thì triệu chứng khó thở sẽ giảm đi. Kể cả đó là khó thở do tim, khó thở do phổi hay khó thở do hen phế quản …

➤ Cách 3: Ngoài 2 cái huyệt này ra thì chúng ta có thể tác động vào huyệt Hợp cốc ở trên tay. Cách lấy huyệt hợp cốc chúng ta có thể lấy như sau: Chúng ta kẻ đôi đường phân giác góc tạo bởi ngón 1 và ngón 2, kẻ phân giác lấy 1 nửa huyệt hơi chếch về phía ngón tay trỏ và chúng ta ray vào đấy, ray và bấm tác động vào cái huyệt này. Huyệt này rất tốt và là 1 trong những huyệt cấp cứu hay sử dụng nhất, chữa sốt cao co giật, chữa choáng ngất.

➤ Cách 4: Như vậy Hợp cốc, Trung phủ, Đản trung và nếu mà cần nữa mà không ấy được thì chúng ta tác động tới Nhân trung. Chúng ta tự ray lấy huyệt Nhân trung nằm ở trên ⅓ trên rãnh nhân trung.

➤ Cách 5: Một huyệt nữa mà có tác dụng tốt cho tim mạch đó là Huyệt Cưu vĩ. Dưới xương ức của chúng ta có một huyệt gọi là huyệt Cưu vĩ là mộ của kinh tâm. Chúng ta ấn sâu huyệt này. Nếu như chúng ta dùng 2 ngón tay, 1 tay ở Cưu vĩ, 1 tay ở Đản trung, như này chúng ta được 2 huyệt. Và nếu chúng dùng thêm 2 tay như này chúng ta được 3 huyệt, như vậy Cưu vĩ, Đản trung và trung phủ. Chúng ta lại đổi tay sang bên này nữa thì Cưu vĩ, Đản trung, Trung phủ và rồi chúng ta bấm Hợp cốc bên này và Nhân trung cuối cùng. Như vậy chỉ cần vài 3 huyệt thì chúng ta cải thiện được ở cái tình trạng tức ngực khó thở, đau vùng trước tim của chúng ta, cái thứ 2 là thuốc men là quan trọng. Nhưng mà cái lối sống của chúng ta hết sức phải quan tâm, bởi cái lối sống nếu như chúng ta hút thuốc lá, chúng ta uống nhiều bia rượu, đây là các tội đồ gây ra các bệnh lý về tim mạch, cho nên là chúng ta phải cải thiện lối sống. Từ bỏ các thói quen có hại cho sức khỏe, như là uống rượu mạnh rồi là hút thuốc lá. Và một cái nữa là chúng ta cần phải nghỉ ngơi, nghỉ ngơi giữa lao động, giữa làm việc, nghỉ ngơi rất cần với giấc ngủ, rất cần cho cho tim và não chúng ta.

➤Cách 6: Phất thủ liễu pháp: Phất là vẫy vẫy cái tay, thủ là tay, phất thủ liễu pháp là tay chúng ta cứ vẫy nên nó mềm như lá liễu bay bay trước gi. Rất nhiều người tập và mỗi lần vẫy tay, chúng ta chỉ cần ở cái tư thế đứng hai chân bằng vai, hai tay về phía trước tay hơi dún phía trước thế rồi ta đưa tay nên phía trên rồi đưa tay xuống phía trước và lặp lại và đưa ngang vai và làm đi làm lại như thế này, đưa trước ra sau và hơi rướn người chúng ta làm từ 300 đến 500 cho đến 1.000 lần hàng ngày và chỉ cần 15 phút thì chữa được rất nhiều các bệnh, trong đó có những bệnh rất khó chữa, ví dụ như ung thư đại tràng ví dụ về bệnh tim mạch, bệnh về da và cải thiện rất là nhiều.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về cách ổn định nhịp tim bằng bấm huyệt, Đông y thì hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về ngoại tâm thu sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về bệnh rối loạn nhịp tim, cách điều trị, chế độ ăn và tập luyện TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#dieutriroiloannhiptim #Chuaroiloannhiptimbangdongy #roiloannhiptim

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *