Bà cụ 97 tuổi vượt 5 cây số hái rau dại bán kiếm 5 ngàn đồng mua gạoĐăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Người mà chúng tôi muốn nhắc đến trong video này đó là bà Nguyễn Thị Tuyết (97 tuổi, ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp).
Theo chia sẻ của bà Tuyết, bà không có chồng con, hiện đang ở đậu tại con kênh ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.
Hằng ngày bà cụ Tuyết xin xe đi hơn 5 cây số từ nhà lên Mỹ An để hái các loại rau dại như đọt nhãn lồng, rau trai, rau muống, rau má để mang ra chợ ngã 6 bán kiếm tiền mua gạo, mua đồ ăn.
Bà Tuyết cho biết, những ngày bà khoẻ hái được nhiều rau, bà bán khoảng 7- 15 ngàn đồng, riêng những ngày ít bà chỉ bán được 4 hoặc 5 ngàn đồng thôi.
Số tiền ít ỏi kiếm được bà để giành mua muối mắm, mua gạo.
Hôm nay bà nói bán được ít tiền, chưa được 10 ngàn đồng nên thôi về nhà đâm muối tiêu ăn.
Nhiều người ở gần nhà bà cho biết, trước đây bà dựng nhà cây mái lá ở mé sông, mỗi khi trời có mưa giông gió thì bà chạy ra ngoài để đề nhà sập. Cách đây 10 ngày, một mạnh thường quân đã góp tiền và cất cho bà căn nhà tôn mới khang trang hơn, nhưng hơi nóng.
Thấy khách đến chơi, bà đón tiếp rất nồng hậu, đúng chất người Nam Bộ xưa.
Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại: 0975717160 (anh Trần Đình Thảo)
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
#khamphavungque #nhungmanhdoibathanh

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://arabsn.net/category/bat-dong-san/

50 thoughts on “Bà cụ 97 tuổi vượt 5 cây số hái rau dại bán kiếm 5 ngàn đồng mua gạo

  1. Chúc bà và 2 vợ chồng em dc nhiều sức khỏe và nhiều mạnh thường quân giúp bà nó đủ lúc tuổi già. Bà 97 mà khỏe minh mẫn. Ngưỡng mộ bà

  2. Cho em xin phép xin video này để lên facebook a nhé. Tại e là người đồng tháp e không giúp được gì cho bà nhưng e chia sẽ lên page e để cho các nhà hảo tâm giúp đỡ cụ .

  3. Ba ngheo kho, 97 tuoi con minh man khoe manh nho di bo, troi thuong cho suc khoe la tot nhat, gio nho MTQ giup tien ba se bot kho di nhieu…..

  4. 97t sao bà khỏe quá vậy, đi bộ khỏe re nói chuyện thì rõ ràng.. bà nội mình mới 70 mấy đã lẫn không biết mình tên gì luôn rồi.. ăn cơm chưa mà cứ cách 5p hỏi mình 1 lần -_-

  5. Sao bà chỉ đc 270k hàng tháng vậy nhỉ? Bà mình đc 500k tháng độ 100t là 800 ấy. Hay mỗi nơi 1 khác???

  6. Anh mua thuốc bán chỉ liên.bạch qua xà thảo cho bà nấu uống đi 2 thứ thuốc đó trị bá bệnh giờ phổ biến lắm nhiều người bệnh nan y dùng lắm ko có hại gì hết uống như nước trà vậy đó?a tìm hiểu đi?rồi a làm ơn mua cho bà uống đi

  7. Nhin ba cu dang thuong wa.nhin cu con nho ngoai con wa .e rat thich coi kenh cua ac.chuc a chi thanh cong tren moi linh vuc.

  8. Tặng bà một cái máy để bà nghe gì đó đi a chị ơi. Cho bà đỡ cô đơn. Thương bà. Bà nội mình cũng 90 gì rồi mà mù hơn 40 năm rồi mà sống một mình ko chịu sống với con nak. Mọi sinh hoạt nội mình tự làm hết dù ko thấy đường.

  9. Nhìn thấy hoàn cảnh bà cụ tội quá chúc bà có nhiều sức khỏe mong sao nhà nước luôn được quan tâm để tài trợ giúp đỡ bà cụ qua những ngày nghèo khó

  10. Thiệt 97 tuổi mà đi soi sỏi, nói chuyện tiếng nói sang sảng , rất minh mẩn ,chứng tỏ sức khỏe bà rất tốt, ở th ph giờ 4 mấy 50 giờ đau lưng nhức gối hết , mình giờ k biết sống được như bà k nữa ! cầu chúc bà luôn khỏe !luôn vc em Thảo nửa nha !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *