8 lợi ích của trái ổi | Sức khỏe của mọi người | Thuốc quanh ta.
– Hãy đăng ký kênh để theo dõi miễn phí nhé. xin cảm ơn bạn thanks
Chiết xuất ổi và trà lá ổi có thể giúp làm giảm lượng đường huyết.
Ăn ổi có thể giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.
Chiết xuất lá ổi có thể làm giảm triệu chứng đau khi có chu kỳ kinh nguyệt.
Ăn nhiều ổi hoặc uống chiết xuất ổi có lợi cho hệ tiêu hóa.
Ổi giúp bạn giảm cân.
Suckhoedoisong.vn -Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tất cả các lợi ích về sức khỏe của trái ổi đã được khoa học chứng minh.
Chiết xuất ổi và trà lá ổi có thể giúp làm giảm lượng đường huyết
Có một số nghiên cứu cho thấy rằng, ổi có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn. Rất nhiều nghiên cứu trên động vất cho thấy rằng, chiết xuất ổi có thể làm giảm lượng đường huyết, cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và làm giảm tình trạng kháng insulin. Đây hẳn là một tin vui cho những người bị tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu tiến hành trên 19 người chỉ ra rằng, uống trà lá ổi có thể sẽ giúp làm giảm lượng đường huyết sau một bữa ăn. Và hiệu quả của trà lá ổi có thể kéo dài tới tận 2 giờ sau đó.
Một nghiên cứu khác bao gồm 20 người bị bệnh tiểu đường typ 2 và thấy rằng, uống trà lá ổi sẽ giảm khoảng hơn 10% lượng đường huyết sau bữa ăn.
Ăn ổi có thể giúp trái tim của bạn khỏe mạnh
Ổi rất tốt cho sức khỏe của trái tim, theo nhiều cách.
Lượng chất chống oxy hóa và vitamin trong ổi có thể giúp bảo vệ trái tim bạn khỏi các tổn thương do các gốc tự do gây ra. Lượng kali và chất xơ hòa tan trong ổi cũng góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.
Ăn ổi cũng được chứng minh là có liên quan đến việc giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu LDL và tăng lượng cholesterol tốt HDL. Do việc tăng huyết áp và tăng lượng cholesterol LDL có liên quan đến các bệnh tim mạch và đột quỵ, nên thêm một lượng vừa phải ổi vào chế độ ăn của bạn có thể sẽ đem lại những lợi ích rất tuyệt vời.
Một nghiên cứu theo dõi 120 người trong vòng 12 tuần đã chỉ ra rằng, ăn ổi chín trước bữa ăn có thể làm giảm huyết áp nói chung đi khoảng 8-9 điểm, giảm tổng lượng cholesterol đi khoảng 9,9% và làm tăng lượng cholesterol tốt lên 8%. Hiệu quả tương tự cũng đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khác.
Vì sao mỗi ngày ăn một quả ổi, bệnh tật sẽ không còn “hỏi thăm”?
#Biết Tuốt
#THAO DUOC NET
#Cuộc Sống Hạnh Phúc
#Thảo Dược Số 1- Nam Dược Nguyễn Thi
#Chim Cây Cá Cảnh Bonsai

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *