2020 THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN BẤT ỔN – GIẢI PHÁP NÀO CHO SỰ BẤT ỔN NÀY…Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng cơ chế phân lô bán nền là nguyên nhân làm xuất hiện các dự án ma. Sự bất ổn của thị trường bất động sản đang biểu hiện khác với các giai đoạn trước. Muốn thị trường phát triển ổn định cần bỏ chính sách chia lô bán nền khung pháp luật phải chỉnh lý lại theo hướng chi tiết và tạo được đồng bộ giữa các luật có liên quan đến thị trường bất động sản.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://arabsn.net/category/bat-dong-san/

27 thoughts on “2020 THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN BẤT ỔN – GIẢI PHÁP NÀO CHO SỰ BẤT ỔN NÀY…

 1. BĐS trở nên rối loạn do ""cò"" tạo nên bong bóng hơn là việc phân lô bán nền, hoặc là các ""dự án ma"". Còn một số đại gia, không phải là những nhà đầu tư có kiến thức về BĐS nhưng thấy nhiều người trở nên giàu có với một tốc độ khủng khiếp nên a dua và tạo nên một phong trào như một cơn bão. Sau cơn bão, tất nhiên sẽ trở nên ""trời yên biển lặng"". Nên nhiều người sẽ hoặc chết lâm sàng, chạy trốn nợ, vào nhà đá, hoặc tự tử… Ô hô, ai tai!!! Không phải là dững lại, mà là sụp đổ. Lần này nó sẽ sụp đổ một cách thảm hại hơn giai đoạn 2008, kèm theo những hệ lụy nặng nề khác.

 2. A thắng làm 1 clip về bds chủ đầu tư mua đất nông nghiệp rồi tự phân lô bán nền người mua phải chịu sổ chung . K ra đc sổ riêng .

 3. 4ha vườn trồng xen canh sầu riêng, điều, cafê, tiêu đang cho thu , địa thế thuận tiện cho a chị nào có nhu cầu sở hữu một trang trại hay khu sinh thái.. Đất bằng thoai thoải có ao, suối, 2 nhà cấp 4, đường dân sinh và 185m mặt tiền tỉnh lộ ĐT 741 xuyên từ QL13 sang đăk nông và vào khu du lịch sinh thái thác vườn quốc gia bù gia mập, vị trí cách trung tâm chợ, trường học cấp 1,2,3, UBND xã 2km, huyện bù gia mập 25km, thị xã phước long 40km, TP đồng xoài BP 85km, TP mới Bình Dương 110km, sổ đỏ chính chủ không qua trung gian giá mềm 4,2ty có thương lượng, nếu anh chị nào có nhu cầu liên lạc zalo 0973731569 để mình video xem trực tiếp nhé!

 4. Nhà nước vẩn muốn giá đất lên đều đều , vì nhà nước bán được nhiều , thu về sứ tiền khủng , nếu nhà nươv muốn giá đất giảm thì chỉ trong một nốt nhạc , như chổ mình sống nhà nước đánh thuế lên 30% thuế cho mổi lần giao dịch , nên giá đất còn rẻ hơn cả vn , và củng không mấy người đầu tư bds , ông giám đốc công ty mình mua lô đất 30 năm trước mà giờ giá chỉ tăng 3 lần nhưng nếu bán thì trừ thuế 30% nên chẳng lời được mấy so với số tiền đó 30năm trước rất có giá trị

 5. Chỉ siết tài chính lại thôi là điều hòa đc. Chứ thuế cao chưa đến thời. Nc đang phát triển muốn phát triển mạnh phải thu hút công nghiệp. Khi dân khu vực đó đông, tiền lương cao thì bds phải tăng giá, còn bds ko tăng khi thu nhập cao thì đất nc ko phát triển

 6. Tôi ở đà nẵng, giá bđs ở đây phi mã từ 2015 đến 4/2019 đâu đó 5 10 lần. Năm 2016 tôi có mua lô 500 đến đợt sốt 4/2019 bán 2.6 tỷ. Và hiện tại đất nền tại đây giảm từ 300tr đến 1ty lô. Ai cũng hô bán giá cao mà chẳng ai mua. Thật sự bđs Đà Nẵng mua đầu cơ quá nhiều, toàn đô thị cỏ mọc um tùm (nên đầu tư ít bò thả quá) nhà dân lác đác vài nhà. Hòa xuân, golden hills, hòa liên, hòa châu… đất đai bác ngát, còn dân mua thì ko nổi. Chủ đầu tư thổi giá quá tốt, Nào là tung hô dự án chuẩn bị xây cảng, khu phi thuế quan, trường đua ngựa… Rồi bán xong thì ai ôm bom nấy chịu, ko xây nữa.

 7. GS Đặng Hồng Võ có nhiều phân tích về thị trường bđs tương đối sát với thực tế. Tuy nhiên việc quản lý, các chính sách và sử dụng bđs của Nhà nước VN là chưa đúng, chưa phù hợp. Muốn quản lý được thị trường bđs một cách đúng đắn và có hiệu quả thì chỉ có một giải pháp duy nhất đó là Nhà nước cần tăng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp lên 10 đến 20 lần so với mức thuế hiện nay, thứ hai đó là sớm ra luật thu thuế dử dụng tài sản trên đất, tôi tin rằng thị trường bđs sẽ dần ổn định, mọi người dân sẽ có điều kiện tiếp cận được với nhà ở, đất ở với giá hợp lý, Nhà nước có nguồn thu ổn định và không lo đất để hoang hoá.

 8. Rất hợp lý không thể để thị trường bất động láo loạn, lợi ích nhóm, tham nhũng đồng thời người lao động không có khả năng tiếp cận

 9. Giáo Sư Hùng khi còn tại vị trên cương vị quản lý Thứ truỏng Bộ TNMT. Sao ko đề suất Tham mưu chinh phủ cho phù hợp….Nay về hưu phát biểu sau.khi mọi chuyện xảy ra.rồi e cũng bình luận cũng đc.
  Đây cũng là trách nhiệm của giáo sư Hùng võ trong thời gian ông tại vị .làm Thứ Trưởng…..
  Còn dự án ma do người dân tham quá. …bên cạnh cần xem lại Các chính Quyền địa phương trong thời gian dài có dự án Ma xảy ra mà kovào cuộc cảnh báo cho người dân chưa ? Để xây dựng trái phép……
  Và xem lại giáo dục …,người dân ko hiểu biết pháp luật mà người dân cũng ko chịu tìm hiểu đoc các văn bản PL qui đinh mua bán đất.nên dễ bi lừa + Lòng tham….Nên xảy ra.
  Người dân mua đất phải tim hiểu xem giấy tờ có đầy đủ pháp lý chưa ?….( đừng xem các chan, chính sách quản lý nhà nước là trân bóng đá để bình luận…)

 10. Thị trường BDS thổi lên giá từ chính quyền nhà nước và kết hợp với các ngân hàng đầu cơ mấy chục năm nay!? Nên đến nay không thể giải quyết được cho thị trường bát nháo hỗn loạn cứ dài dài!?

 11. tôi ngoại thành HN nên vẫn nhớ rất rõ năm 2010 khi đó vẽ ra một loạt dự án mà giờ vẫn k thấy đâu. rất nhiều khu biệt thự liền kề Hoài Đức và Từ Liêm đến bây giờ bán vẫn chưa hết trừ những căn lô góc thì ok.

 12. cảm ơn thắng làm nhiều video hay và quan điêm cá nhân tôi thì thế này: bất luận thế nào thi giá cả phải thuận theo thu nhâp cơ bản của người dân .nước nào cũng vậy, thị trường nào cũng vậy nếu vượt quá thi là sân chơi của số it không đại diên cho toàn dân và bất đông sản việt nam đang là như vậy không thể lấy giá của các nước xung quanh so sánh với việt nam được vì thu nhập của họ khác ta .vậy thị trường bất động sản việt nam là giá ảo . nguyên nhân là do sự quản lý , điều tiết và can thiêp thị trường của nhà nước . nhà nước nên để thi trường tự nhiên theo quy luât cung cầu : sốt nóng rồi bong bóng rôi nổ tung rồi nguội lạnh rồi đóng băng như vậy nó sẽ tạo ra một thị trường giá thật , tiêu dùng thật và sức mua thật . như tất cả các nền kinh tế thị trường . họ cho anh phá sản rôi anh làm lại . còn ta thì sự can thiêp của nhà nước chỉ là tạo bước dừng thôi chúng ta thường gọi là đi ngang. rồi kích cầu giá lại lên tiếp . trân trọng

 13. A ơi cho e hỏi. Đất nhà e sát khu di tích lịch sử. Nếu như quy hoặch khu công nghiệp thì đất sát khu di tích có bị vô quy hoặch k a

 14. Cái này thắng sai nè. Nhà nước xiết lại tại vì thả lòng 2 năm số lượng căn hộ quá nhiều giờ ko xiết lại suy thoái ngay lập tức, sài gòn chủ yếu đất đai, căn hộ, rất nhiều cty bds, hàng triệu sale, cái ngành nghề ăn theo bds vô cùng lớn cũng tính tới hàng triệu người đó là chưa tính cò đất các quận, nội, ngoại thành đó nha . Ngân hàng thả lỏng cho vay 2 năm trước chủ yếu là xử lý nợ xấu bds những năm trước đó thôi. Nay thu gần hết rồi thì siết lại từ từ, chứ xiết ngay bds cũng chết. Cuối cùng nhà nước qua đây thanh lọc những chủ đầu tư có thực lực còn không có thì lên đường luôn. Đa số mấy cty ko có thực lực chủ yếu dựa ngân hàng và hay nhiều cty còn tay không bắt giặc.

 15. Chúng ta phải hiểu đúng vấn đề nguồn cung. Tất cả các bđs đang muốn bán đều là nguồn cung dù nó đã ở f1 hay fn còn nhiều người chỉ coi dự án sắp mở bán mới là nguồn cung là sai

 16. Rất mong là có những chính sách và pháp luật như anh Thắng nói, nhưng liệu có thể xảy ra không? Hy vọng là có để những người trẻ có thể có nhà để ở, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động trẻ, thay vì nhà chỉ để đầu cơ như bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *