17 siêu nhân trong thế giới động vậtNgười khổng lồ xanh, Người nhện, Người sắt, Người mèo… Ai mà không biết những siêu anh hùng này chứ? Nhưng bạn có nghe nói rằng thế giới động vật cũng có những siêu anh hùng của riêng nó không? Có những sinh vật sống mãi hoặc không chịu tác động của trọng lực, những loài vật miễn dịch với nọc độc hay có thể chạy trên nước. Nhưng đợi đã nào, đây mới chỉ là khởi đầu thôi!

DẤU THỜI GIAN:
Không cần nước 0:28
Chạy trên nước 1:00
Khạc ra lửa 1:33
Sự sống vĩnh cửu 2:11
Người nhện của thế giới động vật 2:36
Khả năng nhìn vào ban đêm 3:11
Tiếng nổ siêu thanh 3:53
Miễn dịch với nọc độc 4:23
Kem chống nắng tự nhiên 4:44
Kính râm tích hợp 5:08
Kẻ bắt chước chuyên nghiệp 5:40
Nói “Không” với Trọng lực 6:17
Người sói dưới nước 6:47
Khả năng tự định vị 7:17
Tự vệ bằng nước sôi 7:39
Bọ nhảy siêu hạng 8:11
Vũ khí hóa học 8:39

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:
– Phần lớn mọi người đều biết rằng, chúng ta không thể sống thiếu nước quá 3 ngày. Nhưng loài chuột chảy có thể tồn tại trong nhiều năm liền mà không cần nước đấy!
– Thằn lằn Basilisk có một khả năng kỳ lạ đó là chạy trên nước! Chi sau của chúng có những ngón chân dài với các lớp màng mỏng có thể trải rộng ra.
– Không phải tự nhiên mà cá cardinal được gọi là cá “bắn pháo hoa” đâu! Đó là bởi con cá phải phun tôm hạt, và việc này trông giống như nó đang thở ra những đám cháy màu xanh lam!
– Có một loài sứa đặc biệt phân bố rộng khắp các đại dương trên thế giới có thể sống mãi mãi! Khi sinh vật này đi đến cuối đời mình, nó biến đổi trở lại trạng thái polyp và do đó, khởi động lại vòng đời của nó nhiều lần đấy.
– Thế giới động vật cũng có Người nhện của riêng nó và đó là loài thằn lằn. Sinh vật này có khả năng kỳ diệu là trèo lên tất cả các loại bề mặt thẳng đứng và thậm chí có thể đi dạo trên trần nhà nữa đấy.
– Một con tôm cận nhiệt đới dài 2.5cm làm mất phương hướng con mồi bằng một … tiếng nổ siêu thanh! Mặc dù có kích thước khiêm tốn, tôm súng lục có thể tạo nên âm thanh lớn nhất trong số các sinh vật biển đấy. Khi con tôm búng càng, nó tạo ra tiếng động lớn như một vụ nổ vậy.
– Chồn túi được biết đến với thủ thuật tiện dụng là giả chết khi kẻ săn mồi tấn công chúng. Nhưng đó không phải là điều duy nhất đâu. Những sinh vật này cũng miễn dịch với nọc độc của rắn nữa đấy!
– Sống dưới ánh mặt trời khắc nghiệt của châu Phi, hà mã tiết ra một chất nhờn màu đỏ giống như mồ hôi. Nó bay hơi và giữ cho cơ thể của chúng được mát mẻ.
– Chồn đất có những mảng tối quanh mắt khiến chúng trông thậm chí dễ thương hơn. Nó cũng có chức năng như một loại kinh râm nữa.
– Để thu hút bạn tình, chim lia đực có thể bắt chước âm thanh của 20 loài chim khác cũng như một số âm thanh nhân tạo.
– Dê núi Alps ở vùng phía bắc Italy có thể leo gần như bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào, và bỏ qua một số quy tắc vật lí trong quá trình đó.
– Ngoài khả năng phục hồi chân tay, khủng long sáu sừng hay kỳ nhông Mexico còn có thể tái tạo các cơ quan phức tạp như não hoặc tim nữa.
– cá hồi có thể cảm nhận được từ trường của hành tinh và sử dụng chúng làm căn cứ nếu bị lạc.
– Khi bọ nổ cảm thấy bị đe dọa, nó phun ra chất lỏng thiêu đốt từ phần đuôi và tạo ra một âm thanh lớn.
– Bọ chét thực sự phiền phức, nhưng khả năng của nó vẫn rất đáng kinh ngạc đấy. Những sinh vật nhỏ bé này có thể nhảy cao gấp 200 lần chiều dài cơ thể chúng.
– Một số loài động vật nhiều chân sản xuất hydro xyanua và tiết ra khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Một con rết nhỏ không gây các tổn thương nghiêm trọng đâu, nhưng bạn có thể bị bỏng hoặc thậm chí phồng rộp nếu da quá nhạy cảm đấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

20 thoughts on “17 siêu nhân trong thế giới động vật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *