🔴Tin Cực Nóng: Việt nam bất ngờ phóng tên lửa chống hạm, răn đe Trung Quốchải quân việt nam đã có màn phô trương sức mạnh hiếm hoi ở Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc leo thang. Lần cuối việt nam phóng tên lửa chống hạm được cho là vào năm 2014, theo Janes.
Căng thẳng việt nam và Trung Quốc leo thang những tuần qua khi Trung Quốc bị tố ngăn cản hoạt động khảo sát và khai thác dầu của việt nam.
Bộ trưởng Quốc phòng việt nam ngô xuân lịch nói: “Vụ phóng tên lửa thành công là bằng chứng cho thấy việt nam sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở Biển Đông. Các hoạt động này đảm bảo hòa bình và lợi ích của cộng đồng hàng hải ở Biển Đông”.
Tên lửa được phóng từ các tàu chiến Molniya số hiệu 379 và trực thăng chiến đấu. bọc thép và các cấu trúc của đối phương bằng pháo tự động, súng máy, rocket, và các loại tên lửa dẫn đường chính xác như Hellfire. Nhiều máy bay trực thăng chiến đấu cũng có khả năng mang tên lửa không đối không,
Một Viện Nghiên cứu có trụ sở ở Washington, Mỹ, nói việt nam từng đưa 2 tàu chở dầu, khí đốt đến Biển Đông và bị tàu hải giám Trung Quốc vây chặt, “áp sát chỉ cách 80 mét”.
Viện nghiên cứu này nói: “Trung Quốc đang có hành động ngăn chặn việt nam khảo sát và khai thác dầu mỏ trong khu vực”.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

13 thoughts on “🔴Tin Cực Nóng: Việt nam bất ngờ phóng tên lửa chống hạm, răn đe Trung Quốc

  1. hải quân việt nam đã có màn phô trương sức mạnh hiếm hoi ở Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc leo thang.

  2. Của thì ta phải giữ nó đi cướp ta đánh bỏ mẹ nó đi
    Cứ ậm ờ sợ sệt chỉ làm khổ thế hệ sau xấu hổ với tổ tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *