✅ Tư nhân sẽ được tham gia đầu tư sân bay Sapa gần 6.000 tỷ đồng?✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai về tình hình kinh tế – xã hội. Theo đó, Người đứng đầu Chính Phủ đã trả lời các kiến nghị của tỉnh, trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần xã hội hoá các nguồn lực.
Trong buổi làm việc, phía tỉnh Lào Cai đã gửi kiến nghị đến Thủ tướng về dự án cảng hàng không Sapa. Lãnh đạo tỉnh cho biết Lào Cai đang hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự kiến trong năm 2019 sẽ hoàn thành. Tỉnh kiến nghị Thủ tướng chấp thuận thực hiện dự án theo hình thức hợp tác công – tư (PPP).
Trả lời tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Phúc cho biết quy hoạch đã được duyệt, trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì cùng với tỉnh đề xuất cơ chế với tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ. Thủ tướng cũng thống nhất định hướng xây dựng khu kinh tế biên giới.
Chứng kiến tỉnh Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác với các nhà đầu tư với tổng vốn khoảng 5,3 tỷ USD và quyết định chủ trương đầu tư với số vốn khoảng 1 tỷ USD, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi nhiều nhà đầu tư lớn, “sếu đầu đàn” đã đến với tỉnh miền núi Tây Bắc. Những dự án hợp tác đầu tư đã được tư vấn nước ngoài xem xét kỹ để tiến tới triển khai.
Trong văn bản gửi Thủ tướng trước đó, tỉnh Lào Cai cho biết sân bay Sa Pa đặt tại huyện Bảo Yên có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 5.903 tỷ đồng. Tỉnh đã làm việc với một số nhà đầu tư chiến lược triển khai giai đoạn 1 dự án.
Để đảm bảo tiến độ dự án, Lào Cai đề nghị ngân sách Trung ương hỗ trợ 3.088 tỷ đồng xây dựng khu bay, đường trục vào cảng hàng không. Ngân sách tỉnh Lào Cai sẽ rót 910 tỷ đồng giải phóng mặt bằng, tái định cư, rà phá bom mìn…
Các hạng mục đầu tư khu hàng không dân dụng, kho nhiên liệu hàng không khoảng 1.772 tỷ đồng… sẽ do nhà đầu tư tư nhân rót vốn theo hình thức PPP (loại hợp đồng BOT). Riêng khu công trình quản lý bay 132 tỷ đồng sẽ do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đảm nhiệm.
Cảng hàng không Sa Pa là sân bay lưỡng dụng, tức kết hợp giữa dân sự và quân sự, nên tỉnh Lào Cai đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư xây dựng sân bay này.
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://arabsn.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *